Zhrine

Mynd: Verði ljós

Inferno Metal Festival fer fram í höfuðborg Noregs tólfta til fimmtánda apríl næstkomandi. Þar mun Zhrine koma fram ásamt Svartadauða, Auðn og Kontinuum á sérstöku kvöldi tileinkuðu íslensku djöflarokki.

Já, ég veit ekki. Kontinuum er góð hljómsveit en djöflarokk er hún ekki. En já, við skulum ekki missa okkur í blaðri um stefnur og merkimiða. Frekar skulum við vinda okkur í þetta stutta viðtal sem ég tók við Nökkva, gítarleikara Zhrine, í tilefni þess að hljómsveitin kemur fram á Inferno.

Fyrir nokkrum árum hét Zhrine Gone Postal og spilaði frekar lítið. Tveimur nöfnum síðar skilar hljómsveitin af sér einni af betri dauðarokksplötum síðasta árs og túrar Bandaríkin og Kanada. Hvað gerðist eiginlega?

Einmitt af því að við spiluðum lítið á tónleikum gátum við eytt meiri tíma í að draga fram það besta í okkar sköpunarfærni. Það skilaði tilætluðu markmiði.

Hvernig kom það annars til að þið fóruð til Season of Mist og hvernig hefur samstarfið verið hingað til? Hvernig lýst þér á að SoM sé að breytast í smá Íslendinganýlendu?

Eftir að upptökuferli plötunnar Unortheta lauk áframsendum við hana á fólk sem við héldum að hefði áhuga. Hún virðist hafa ratað í réttar hendur. Samstarfið hefur gengið vel og hnökralaust hingað til.

Mér finnst þetta allt saman jákvætt.

Við hverju mega áhorfendur ykkar á Inferno búast og við hverju býst þú við af Inferno?

Áhorfendur mega búast við því að sjá Zhrine flytja útgefið efni í spariklæðum. Ég býst við skemmtilegri helgi ef svo fer að við dveljum auka daga í Osló. Það verður áhugavert að sjá Slagmaur flytja topplögin af Shelter. Vona að við verðum hýstir á Hotel Royal Christiania aftur. Mikil fagmennska þar.

Hér fyrir neðan má svo finna lista yfir allar þær hljómsveitir sem nú hafa verið tilkynntar á Inferno, eins og sést eru íslensku hljómsveitirnar ekki í slæmum hópi.

ABBATH
Gorgoroth
Carcass
Possessed
Samael
Venom Inc
Borknagar
Primordial
Red Harvest Official
Anaal Nathrakh
Crowbar
Svartidauði
Helheim
Insidious Disease
SLAGMAUR
Furze
Azarath
Deus Mortem
Whoredom Rife
Infernal War
SARKOM
Slegest
Kontinuum
ZHRINE
Pillorian
Tangorodrim
Hail Spirit Noir
Panzerfaust
Sulphur
Auðn
Slidhr
Darvaza
Whip
Nachash
Diabolus Incarnate
Age of Woe
Befouled
Heavydeath
Netherbird

infernoiceland

Author: Andfari

Andfari