show me wolves

showmwwolves

Hljómsveitir spretta upp um þessar mundir eins og illgresi og fyrir vikið hrjáir lúxusvandamál þjóðina. Það eru ekki lengur sömu þrjár hljómsveitirnar að spila sömu lögin á sama staðnum. Það eru ekki lengur mörg ár á milli hljómplatna íslenskra þungarokkshljómsveita og er það, vægast sagt, gaman að geta sagt svo vera.

Ein af þessum nýju íslensku hljómsveitum sem spretta upp eins og eldfjöll í íslenskri náttúru er Show Me Wolves, sem stofnuð var af Herði Lúðvíkssyni, gítarleikara harðkjarnasveitarinnar Grit Teeth. Hljómsveitin gaf fyrir stuttu út Between Man, God and False Idols, og brátt kemur önnur breiðskífa hennar út. Ég náði í skottið á Herði og spurði hann aðeins út í málið.

showmewolves

Hvenær var Show Me Wolves stofnuð?

Ég stofnaði Show Me Wolves í febrúar 2015. Ástæðan fyrir því að ég stofnaði þetta verkefni var sú að ég átti slatta af lögum sem ég hef ekki getað notað í öðrum hljómsveitum sem ég hef verið í eins og t.d. Grit Teeth og Offerings. Mig langaði að prufa að gefa út þessi lög á geisladisk og sjá hvaða viðbrögð ég myndi fá.
Seinna meir fór ég að taka eftir að fjölmargir hlusta á þetta og hafa gaman af þessu þannig ég ákvað að halda áfram með þetta.

Einhverjar breytingar á meðlimaskipan íhugaðar til þess að koma fram á tónleikum?

Ég er núna að vinna í því að prufa tónlistarmenn sem hafa áhuga á því að spila þetta live. Eftir að ég gaf út fyrstu plötuna, “Between Man, God And False Idols”, fóru að detta inn tilboð um það að spila live og ætla ég ekki að láta þau tilboð sleppa frá mér.

Hverjir eru helstu áhrifavaldar Show Me Wolves?

Tja, það er mismunandi eftir dögum og skapi mínu. Ég hlusta mjög mikið á Mastodon, Obscura, Beyond Creation, Behemoth, Inquisition, Periphery, Animals as Leaders, Deathspell Omega, Fallujah, Mechina, 1349 og ég gæti í rauninni haldið endalaust áfram.

Þegar ég heyrði fyrst af SMW þá var hún kynnt fyrir mér sem nýmóðins Black Metal, en ég er nokkuð ósammála því. Heyri mun meiri Post Metal í tónlistinni. Sammála? Ósammála? Hvar setur þú SMW?

Það er alveg rétt, það má jú heyra ákveðna Black Metal kafla í þessu og kápan á fyrstu plötunni að sjálfsögðu öskrar Black Metal en ástæðan fyrir því að Show Me Wolves var tengt við Black Metal var aðallega vegna þess að gagnrýnendur flokkuðu þetta þannig. Ég hef aldrei verið of upptekinn af því að fylgja einhverri tónlistarstefnu eða einhverju trendi, í staðinn ákvað ég að semja tónlist sem ég myndi hlusta á, ef fólk fílar það þá er það gott mál og ef ekki þá er það bara þannig.
Ég hef oft verið spurður að því undir hvaða tónlistarstefnu ég flokka Show Me Wolves og ég segi aðallega að það sé undir hlustendum mínum komið að flokka Show Me Wolves í ákveðna tónlistarstefnu, það er ekki mitt verk. ég ákvað að tagga hljómsveitina með Black Metal, Death Metal, Hardcore og Metalcore því það er það sem ég heyrði annað fólk segja um hljómsveitina.

Hvað er svo framundan?

Það er nóg framundan fyrir Show Me Wolves. Nýjasta platan, “The World They Took Over”, kemur út núna í janúar á næsta ári og við munum vonandi spila á einhverjum tónleikum á landinu sem fyrst. Einnig er Show Me Wolves staðfest á Evróputúr í ágúst á næsta ári sem er á vegum Merdumgiriz Records sem er labelið sem ég er að vinna með og mun það tónleikaferðalag hefjast hér á Íslandi. Ég er núna að vinna með tveimur labelum, annað þeirra er Merdumgiriz Records frá Bretlandi og hitt er False Beings Productions en það er label sem ég stofnaði fyrir mjög stuttu síðan.
Ég mun á komandi vikum og mánuðum vonandi fá fleiri artista til að signa við mig á það label þannig ég geti hjálpað þeim að koma sér á framfæri. Ég stefni að því að halda áfram með Show Me Wolves um komandi ár, vonandi bara sem lengst.
Að lokum vil ég benda öllum á að kíkja á vefsíður sem eru á vegum hljómsveitarinnar, like-a okkur á Facebook​​ og kíkja á listamanninn Skaðvald á Facebook, hann hannaði artworkið á nýju plötunni og er gríðarlega hæfileikaríkur.

Author: Andfari

Andfari