one and all, together, for home heilstreymi á andfara

winterfylleth
texti: eyvindur gauti

Nú eru innan við tíu dagar í útgáfu Underground Activists (Season of Mist) á hinni massífu safnskífu One and All, Together, for Home. Til þess að létta ykkur biðina hefur Andfari ákveðið að bjóða ykkur upp á forhlustun næstu vikuna þar sem þið getið hlustað á gripinn í allri sinni dýrð.

Meðal hljómsveita sem á skífunni er að finna má nefna Primordial, Kampfar, Drudkh og Winterfylleth en allar eiga þessar hljómsveitir langan og farsælan feril að baki, en hugmyndina að þessu öllu saman má rekja til Roman Sayenko, stofnanda Drudkh.

Aðspurður segir söngvari og gítarleikari Winterfylleth, Chris Naughton, að hugmyndin á bakvið safnskífuna hafi verið sú að þarna kæmu saman listamenn hvaðanæva úr Evrópu með það að meginmarkmiði að enduruppgötva sögu og hefðir sinna heimkynna í gegnum þjóðlagatónlist.
Evrópa hefur einstaklega sterka þjóðlagahefð, segir Chris, og hljómsveitirnar sem taka þátt í þessari útgáfu koma frá mjög mismunandi löndum um alla álfuna. Hvert þeirra með einstakan tónlistarstíl og hefðir sem má vinna úr. Þjóðlagatónlist hefur lifað af hamfarir heimsögunnar vegna þess að fólk kemur saman og segir hvert öðru sögurnar, sagnir og þjóðfræði gamla tímans og endurskapar lögin þannig að það, fólkir tengir við þau á þeirra tíma.

One and All, Together for Home kemur út 23. maí og er hægt að panta hana beint frá Season of Mist. Heiðurinn af kápu skífunnar á Adrien Bousson en verk hans hefur meðal annars mátt finna á skífum með Saint Vitus, Tsjuder og Rotting Christ.

Heimasíða Season of Mist
Heimasíða Adrien Bousson

Hljómplatan verður í loftinu fram til miðvikudagsins 21. maí.

Author: Andfari

Andfari

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s